Áp dụng đưa Kahoot vào hoạt động giảng dạy tại SVIS NT

56890375_1966956830093592_4904923312833953792_n

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM KAHOOT

Trong các tiết học, ngoài thí nghiệm, thực hành, vấn đáp, thảo luận,… Chúng tôi còn muốn mang đến cho học sinh những tiết học sôi nổi và hiệu quả hơn nữa bằng cách tiếp cận khoa học công nghệ và ứng dụng vào bài giảng – Đó là phần mềm Kahoot.

Kahoot – Là công cụ hỗ trợ giảng dạy được sử dụng hơn 160 nước trên thế giới, hơn 300.000 người sử dụng và được chọn sử dụng trong các hội thảo đào tạo quốc tế uy tín. Kahoot là công cụ hỗ trợ dạy học miễn phí dựa trên nền tảng trò chơi và được sử dụng như một Hệ thống lớp học tương tác.

Về bản chất Kahoot là một website, vì vậy nó có thể sử dụng trên mọi thiết bị: laptop, tablet, smartphone, máy tính,… miễn là thiết bị đó kết nối mạng được. Kahoot hỗ trợ người dùng tạo trò chơi (bài kiểm tra trắc nghiệm) với nhiều lựa chọn với tính năng có thể tích hợp hình ảnh và video một cách dễ dàng và nhanh chóng. Kahoot giúp làm nổi bật nội dung bài giảng, biến lớp học thành sân chơi hào hứng.

Vì vậy, trường SVIS@NT luôn tạo điều kiện để các em có thể hội nhập, vận dụng những sản phẩm khoa học mới để tạo sự hứng thú cho học sinh, kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của học sinh, nhờ đó làm cho các em tích cực hơn trong quá trình học.

ỨNG DỤNG KAHOOT VÀO DẠY CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CỤM 5

BÀI DẠY: HIỆU ĐIỆN THẾ – VẬT LÝ 7

Ngày 4/4/2019, trường Liên cấp Quốc tế Việt Nam Singapore tại Nha Trang đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm 5 Nha Trang với chuyên đề: Ứng dụng Kahoot vào dạy học Vật Lý.

Về tham dự sinh hoạt chuyên môn có các thầy cô là Ban giám hiệu, giáo viên các trường Cụm 5 Nha Trang: THCS Lương Thế Vinh, THCS Lương Định Của, THCS Cao Thắng, THCS Nguyễn Đình Chiểu, THCS Nguyễn Công Trứ.

Những nội dung được thầy Nguyễn Trung Tĩnh (Lead teacher) báo cáo trong buổi sinh hoạt gồm:

+ Báo cáo chuyên đề Ứng dụng Kahoot vào dạy học.

+ Dạy mẫu tiết Vật lý 7 – Bài Hiệu điện thế, có ứng dụng Kahoot.

+ Họp rút kinh nghiệm và góp ý chuyên đề, tiết dạy.

Qua chuyên đề và tiết dạy mẫu, ban giám hiệu và giáo viên các trường rất hoan nghênh và thấy được sự hữu ích của chuyên đề. Tiết học mang đến được sự hứng thú của học sinh, kích thích khả năng học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập của học sinh.

Kết thúc chuyên đề và tiết dạy mẫu, các giáo viên đánh giá rất cao về ý tưởng, tài liệu và tiết dạy mô phỏng.