Tham quan dã ngoại 29.3.2019 khối trung học

Hoạt động dã ngoại lần này của các em học sinh trung học giúp các em hiểu sâu thêm về một làng nghề truyền thống tồn tại lâu đời tại Nha Trang – Làng gốm Lư Cấm trên 200 năm tuổi trải qua nhiều năm hưng thịnh nằm giữa con đường nhỏ của làng quê, cách Nha Trang khoảng 4 km. Đồng thời các em được chứng kiến sản phầm lò đất nung được làm từ đất sét Vĩnh Thạnh và trải qua rất nhiều công đoạn mới ra được thành phẩm là chiếc lò đất nung màu đỏ rất đẹp.

Cũng chuyến đi trải nghiệm này các em được tham gia thực hành vừa chơi vừa học các kỹ năng như hô hấp nhân tạo, thắt buộc dây – các kỹ năng cần khi đi cắm trại, sinh hoạt tập thể và kỹ năng xác định phương hướng khi bị lạc.

Hoạt động tham quan học tập trải nghiệm được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm trang bị cho học sinh các kiến thức thực tiễn, động thời tạo cơ hội cho các khối lớp được giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, tạo thêm động lực và tái tạo năng lượng cho những tuần học tiếp theo.